วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2560

วิตามินบี 17 ( Vitamin B17 )

วิตามินบี 17 ( Vitamin B17 )

วิตามินบี 17 ( เลไทรล์ , อะมิกดาลิน , ไนทริโลไซด์ )

              นับ เป็นเวลาหลายปีที่สารซึ่งประกอบด้วยน้ำตาลสองโมเลกุล ( เบนซาล-ดีไฮด์และไซยาไนต์ ) อันมีข้อขัดแย้งมากมายนี้ ถูกเรียกผิดๆ มาตลอดว่า “วิตามิน” บี 17 ซึ่งเป็นคำที่ผิดความหมายเป็นอย่างยิ่ง สารนี้สกัดจากเมล็ดเอพริคอต และมีการกล่าวอ้างถึงคุณสมบัติในการควบคุมแลป้องกันมะเร็ง แต่สารนี้ในปัจจุบันเป็นสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ส่วนใหญ่ของสหรัฐอเมริกา
วิตามิน เอช ( ไบโอติน , โคเอนไซม์อาร์ )

          เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ มีซัลเฟอร์เป็นส่วนประกอบและเป็นหนึ่งในกลุ่มวิตามินบี รวม การสังเคราะห์กรดแอสคอร์บิก ต้องใช้ไบโอตินเป็นตัวช่วย มีส่วนสำคัญในการเผาผลาญไขมันและโปรตีน แบคทีเรียในลำไส้สังเคราะห์วิตามินชนิดนี้ได้ ไข่ดิบลดการดูดซึมของวิตามินนี้  ทำงานร่วมกับวิตามินบี 2 วิตามินบี 6 ไนอะซิน และ วิตามินเอ และช่วยในการรักษาสุขภาพผิวพรรณ ข้อดี ช่วยป้องกันผมหงอก ป้องกันและรักษาโรคเกี่ยวกับหนังศรีษะล้าน บรรเทาอาหารปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ป้องกันรักษาเล็บเปราะบาง พบมากในตับวัว ไข่แดง แป้งถั่วเหลือง นม เนยถั่ว ผู้ชายที่มีผมร่วงพบว่าการรับประทานไบโอตินเสริมช่วยให้ผมอยู่บนศรีษะได้นาน ขึ้น ไบโอตินทำงานเสริมกับ วิตามินบี 2 วิตามินบี 6 ไนอะซิน และ วิตามินเอ เมื่อทำงานร่วมกันจะทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้น
โคลีน

          เป็นหนึ่งในวิตามินบี รวมเป็นสารช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ทำงานร่วมกับอินอซิทอล(สมาชิกหนึ่งของวิตามินบีรวม)ในกระบวนการใช้ไขมันและ คอเรสเตอรอลของร่างกายเป็นหนึ่งในสารไม่กี่ตัวที่สามารถ
ผ่านระบบกรอง ระหว่างเลือดและสมองซึ่งเป็นระบบที่ปกป้องสมองจากสารหลากหลายในอาหารที่เรา รับประทานเข้าไปโคลีนจะตรงเข้าไปยังเซลล์สมองเพื่อผลิตสารเคมีที่ช่วยเรื่อง ความทรงจำ โคลีน จะช่วยในการกระจายตัวของคอเลสเตอรอล ไม่ให้คอเลสเตอรอลเกาะที่ผนังเส้นเลือดแดงหรือผนังถุงน้ำดี  ช่วยลดการสะสมของคอเลสเตอรอล ช่วยในการส่งกระแสโดยเฉพาะในสมองส่วนที่ทำหน้าที่ด้านความจำ ช่วยต่อกรกับปัญหาความจำเสื่อมในผู้สูงอายุ ( ขนาด 1-5 กรัมต่อวัน )  ช่วยกำจัดสารพิษและยาที่ตกค้างในร่างกาย ทำให้เกิดความรุ้สึกผ่อนคลายช่วยในการรักษาโรคอัลไซเมอร์ พบมากในไข่แดง สมอง หัวใจ ผักใบเขียว ยีสต์ ตับ จมูกข้าวสาลี  และปริมาณเล็กน้อยในเลซิทิน ควรรับประทานโคลีนร่วมกับวิตามินบี อื่นๆ เสมอ ๆ


คลิกสั่งซื้อที่นี่ >> http://www.vitaminth.com

ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/vitaminthai 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40vitaminthailand
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม www.vitaminth.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Viral