วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2560

อาหาร 5 ประเภทที่ยืนยันว่าดีต่อสุขภาพผิวจริง ๆ

อาหาร 5 ประเภทที่ยืนยันว่าดีต่อสุขภาพผิวจริง ๆ

โดย เจ้าของร้าน
เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา

  ผิว กาย ถือเป็นจุดสำคัญที่ผู้ชายต้องดูแลกันเป็นพิเศษไม่แพ้ใบหน้า เพราะหากขาดการดูแลหรือไม่ใส่ใจเท่าที่ควร นอกจากผิวกายของคุณจะแห้งแตกและหยาบกร้านแล้ว ยังสามารถบ่งบอกอายุของคุณได้อีกด้วย โดยเฉพาะริ้วรอยความหย่อนคล้อย จุดฝ้ากระตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ถ้าหากอยากคงความหนุ่มเอาไว้ให้อยู่กับคุณนาน ๆ ก็ควรจะเริ่มดูแลผิวตั้งแต่ตอนนี้ ด้วยอาหาร 5 ประเภทที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ครับ

1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

          อย่าง เช่น บลูเบอร์รี สตรอว์เบอร์รี แครนเบอร์รี ผลไม้เหล่านี้มีส่วนช่วยในการบำรุงและถนอมผิวของเป็นอย่างมาก เพราะในผลไม้แต่ละอย่างอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ หรือสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระนั่นเอง ซึ่งสารเหล่านี้นอกจากจะช่วยคืนน้ำสู่เซลล์ผิวทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นแล้ว ยังช่วยต้านและชะลอริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดีเลยทีเดียว

2. ผักโขมและบรอกโคลี
          ใน ผักใบเขียว โดยเฉพาะพืชพันธุ์ผักที่มีสีเข้ม อย่าง ผักโขมกับบรอกโคลี ถือว่าเป็นผักที่มีปริมาณวิตามินเอสูงมาก ซึ่งวิตามินเอนี่เองที่จะช่วยคืนความชุ่มชื้น และความสดใสให้ผิวของคุณเปล่งปลั่งมากขึ้น อีกทั้งวิตามินเอที่คุณได้รับจากผักใบเขียวนั้นยังช่วยชะลอและต่อต้านริ้ว รอยต่าง ๆ นอกจากนี้ผักใบเขียวที่ว่าไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์กับผิวเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งได้ด้วย 

3. ปลาและพืชตระกูลถั่ว

          สาเหตุ ที่ทำให้ปลาและพืชตระกูลถั่วมีประโยชน์กับผิวของคุณก็คือ กรดไขมันโอเมก้า 3 โดยเฉพาะปลาแซลมอนและวอลนัท ที่ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใส และคงความอ่อนเยาว์ให้อยู่คู่กับคุณไปนาน ๆ อีกทั้งยังลดปัญหาผิวแห้ง และหยาบกร้านได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล สาเหตุของโรคต่าง ๆ ลงได้ ซึ่งถือว่าเป็นอาหารที่ดีต่อผิวและร่างกายของคุณมาก ๆ เลยล่ะ

4. โยเกิร์ตไขมันต่ำ
          โยเกิร์ต ไขมันต่ำถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์นมวัวชั้นยอดที่เหมาะแก่การบำรุงผิวของคุณอย่าง มาก เพราะในโยเกิร์ตไขมันต่ำนอกจากจะมีเหล่าแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย แล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามินเอสารสำคัญในการหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวด้วย ทั้งนี้การบำรุงผิวด้วยโยเกิร์ตสามารถจะทานหรือนำไปทาผิวก็ได้ทั้งนั้น เพราะโยเกิร์ตสามารถช่วยลดปัญหาเรื่องสิว และปัญหาผิวอักเสบได้เป็นอย่างดี

5. ชาเขียว 

          ชา เขียวนอกจากจะมีประโยชน์กับสุขภาพแล้วยังดีต่อผิวของคุณอีกด้วย ทั้งนี้เป็นเพราะในเครื่องดื่มชาเขียวมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่เรียกว่า คาเทชิน สารหลักที่ช่วยในการต่อต้านมะเร็ง และชะลอริ้วรอยต่าง ๆ ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมากกับผู้ที่จำเป็นต้องออกแดดบ่อย ๆ เช่น คนที่ต้องทำงานกลางแจ้งหรือนักกีฬา เป็นต้น 

          ผิว ที่ดีไม่มีขายหากอยากได้ต้องบำรุงดูแลด้วยตัวเอง ในวันนี้หนุ่ม ๆ ก็ได้ทราบไปแล้วว่ามีอาหารประเภทใดบ้างที่ให้ประโยชน์ต่อผิวคุณ ถ้างั้นก็อย่าลืมหาซื้อมาทานกันด้วยนะครับ หากเป็นไปได้ก็ควรทานให้เป็นนิสัยเพื่อสุขภาพผิวที่ดีในระยะยาวคลิกสั่งซื้อที่นี่ >>http://www.vitaminth.com

ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/vitaminthai 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40vitaminthailand
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม www.vitaminth.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Viral