วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2560

7 คุณประโยชน์จากกระดูกอ่อนปลาฉลาม


7 คุณประโยชน์จากกระดูกอ่อนปลาฉลาม

โดย เจ้าของร้าน
เมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา

คุณประโยชน์ของกระดูกอ่อนปลาฉลาม
กระดูกอ่อนปลาฉลามพึ่งมาได้รับการศึกษาอย่างจริงจัง ในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีมานี้ โดยแพทย์ชาวอเมริกา ชื่อ John Prudden ซึ่งสนใจในเรื่องของกระดูกอ่อนปลาฉลาม ว่าสามารถที่จะช่วยบำรุงร่างกายได้เกือบทุกส่วน สอดคล้องกับแนวคิดในอดีตของชาวจีนที่ว่าหูฉลาม (หรือจริงๆแล้วคือครีบของปลาฉลามที่มีสัดส่วนของกระดูกอ่อนปลาฉลามมากที่สุด) ได้รับการขนานนามในอดีตว่าคือยาบำรุงอายุวัฒนะ วันนี้จึงอยากจะมากล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของกระดูกอ่อนปลาฉลามที่ได้รับการศึกษามาแล้วดังนี้
1. ป้องกันมะเร็ง
ยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งและลดสารอนุมูลอิสระได้ มีบทความทางวิทยาศาสตร์หลายบทความที่สนับสนุนว่าปลาฉลามไม่เป็นมะเร็ง จากแนวคิดที่ว่ากระดูกอ่อนของปลาฉลามนี้สามารถผลิตโปรตีนและสารลดการอักเสบหลายชนิด เช่น สารAE -941 เป็นต้น ที่สามารถลดการเกิดอนุมูลอิสระและควบคุมการเติบโตของเซลล์ที่อาจจะเจริญไปเป็นมะเร็งในอนาคตได้
2. บำรุงกระดูก
กระดูกอ่อนปลาฉลามมีส่วนประกอบของแคลเซียมและคอลลาเจนชนิดที่สองเป็นจำนวนมาก ทำให้สามารถที่จะบำรุงกระดูกและกระดูกอ่อนตามข้อต่อต่างๆ เช่น ข้อเข่า ข้อมือ และหมอนรองกระดูกสันหลังได้
3. เพิ่มความแข็งแรงของระบบภูมิคุ้มกันได้
มีรายงานการศึกษาว่ากระดูกอ่อนปลาฉลามสามารถที่จะบำรุงเซลล์เม็ดเลือดขาวและระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้เป็นอย่างดี พบว่าผู้ป่วยที่ป่วยเป็นไข้หวัดสามารถที่จะหายเร็วจากไข้หวัดได้เร็วขึ้นเมื่อรับประทานกระดูกอ่อนปลาฉลาม
4. สามารถลดการอักเสบของผิวหนังบางชนิดลงได้
เนื่องจากกระดูกอ่อนปลาฉลามมีส่วนประกอบของสารที่ลดการอักเสบได้ทำให้สามารถลดการอักเสบของผิวหนัง เช่น โรคpsoriasis หรือโรคภูมิแพ้ผิวหนังได้
5. ลดข้อเสื่อม
กระดูกอ่อนปลาฉลามนั้นมีองค์ประกอบเป็นสาร ที่ชื่อว่า “โครนโดรอิทิน ซัลเฟต” (Chondroitin Sulfate) ซึ่งสารนี้มีงานวิจัยว่าสามารถช่วยเสริมการสร้างน้ำในข้อต่อ ซึ่งทำให้สามารถช่วยป้องกันโรคข้อเสื่อม ข้อติดได้ ยิ่งกว่านั้นหากมีโรคข้ออยู่แล้ว สารนี้ก็ยังช่วยลดความเจ็บปวดจากการอักเสบ และส่งเสริมการฟื้นฟูข้อด้วย
6. ทำให้สายตาดี
มีผลสำรวจว่าการรับประทานกระดูกอ่อนฉลามเป็นอาหารเสริมในช่วงระยะเวลาหนึ่งนั้นสามารถที่จะทำให้สายตาของผู้ทานดีขึ้นได้! โดยจะมีประโยชน์ที่สุดในการป้องกันภาวะสายตาเสื่อมจากอายุที่เพิ่มขึ้นและลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดจอประสาทตาเสื่อมตามวัยอีกด้วย
7. แผลหายเร็ว
กระดูกอ่อนปลาฉลามสามารถที่จะช่วยในการเพิ่มสารลดการอักเสบและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันในการช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้ผิวหนังมีความเต่งตึงและสดใสได้อีกด้วย
 

คลิกสั่งซื้อที่นี่ >>http://www.vitaminth.com

ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/vitaminthai 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40vitaminthailand
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม www.vitaminth.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Viral