วันอังคารที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2560

รับประทานแต่พอดี ได้ประโยชน์เต็มที่

รับประทานแต่พอดี ได้ประโยชน์เต็มที่

          อากาศเย็นๆ หนาวๆ ในช่วงนี้ ทำให้คนเป็นหวัดง่ายจนชีวิตไม่เป็นสุข เพราะไอ จาม มีน้ำมูกตลอดเวลา เวลาเป็นไข้หวัด ผู้ป่วยมักจะนึกถึงวิตามินซีในรูปแบบของยาเม็ดสีเหลืองออกส้ม รสเปรี้ยว 

          ประโยชน์ของวิตามินซีไม่เพียงแต่ช่วยบรรเทาอาการของโรคหวัด รวมทั้งโรคลักปิดลักเปิด หรือเลือดออกตามไรฟันเท่านั้น ความจริงแล้ว วิตามินซียังมีประโยชน์อีกมากหลายอย่างที่เราอาจจะยังไม่รู้มาก่อน 

          วิตามินซีถูกค้นพบมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ช่วยให้อาการโรคหวัดหายเร็วขึ้นถึง 21 เปอร์เซ็นต์ และยังมีคุณประโยชน์นอกเหนือจากนี้อีกมาก ดังนี้ 

          - ช่วยปกป้องเซลล์ เสริมภูมิคุ้มกันสุขภาพและความแข็งแรงของเนื้อเยื่อในร่างกายที่เกี่ยวข้องกับเส้นเอ็นและคอลลาเจน 

          - ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น เนื่องจากช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมและรักษาตัวเองโดยการเสริมสร้างผนังเซลล์ ทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรงและต่อต้านการอักเสบ ส่งผลให้แผลหายเร็ว 

          - ช่วยให้เหงือกสุขภาพแข็งแรง โดยวิตามินซีจะไปช่วยรักษาเซลล์ที่ถูกทำลายและช่วยให้แผลที่เหงือกหายเร็ว 

          - ช่วยเพิ่มความต้านทานต่อโรคหัวใจ โดยช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรับประทานร่วมกับวิตามินอี โดยจะไปลดการเกาะของไขมันที่ผนังหลอดเลือด 

          - ช่วยป้องกันโรคต้อกระจก สามารถช่วยปกป้องเลนส์ตาจากอันตรายต่างๆ เช่น ควันบุหรี่ แสงอุลตราไวโอเลต ที่กระตุ้นให้เกิดต้อกระจก 

          - ช่วยป้องกันไมเกรน เมื่อรับประทานร่วมกับ pantothenic acid จะช่วยร่างกายต่อสู้ความเครียดได้ดีขึ้น 

          - ช่วยลดความเครียดและยังเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนกรดอะมิโนให้กลายเป็นสารในสมอง ซึ่งมีความจำเป็นต่อสมองและหน้าที่ของระบบประสาท 

          - ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของภูมิต้านทานโรค โดยเฉพาะประสิทธิภาพของเม็ดเลือดขาว 

          คุณหมอบอกว่า การรับประทานวิตามินซีในภาวะปกติ คือ 60 มิลลิกรัมต่อวัน  คนที่มีความเครียดควรรับประทาน 500 มิลลิกรัมต่อวัน และไม่ต้องกังวลว่าจะได้รับในปริมาณที่มากเกินไป เพราะวิตามินซีละลายน้ำได้ดี หากร่างกายไม่ได้ใช้จะถูกขับออกมาทางปัสสาวะ 

          แต่ก็มีข้อควรพึงระวังด้วยเหมือนกัน การรับประทานวิตามินซีในปริมาณสูงๆ อาจมีผลต่อการดูดซับแร่ธาตุอื่นๆ เช่น copper selenium และผลการตรวจระดับน้ำตาลในปัสสาวะได้ 

          และอาจมีผลต่อความผิดพลาดของการตรวจระดับน้ำตาลในปัสสาวะ นอกจากนี้ ยังทำให้การดูดซึมธาตุเหล็กได้ดี จึงอาจเกิดภาวะได้รับธาตุเหล็กเกิน


คลิกสั่งซื้อที่นี่ >> http://www.vitaminth.com

ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/vitaminthai 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40vitaminthailand
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม www.vitaminth.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Viral