วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2560

อาหารลดน้ำหนัก


อาหารลดน้ำหนัก

บทความ Doubles ลดนำหนก อาหารลดน้ำหนัก  

อาหารลดน้ำหนัก

อาหารลดน้ำหนัก หรืออาหารลดความอ้วน จริงๆแล้วก็คืออาหารทั่วไปที่เรากินกันอยู่ทุกวัน หาซื้อได้ตามตลาดสด และซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เพียงแต่การรับประทานอาหารที่ถูกชนิด ถูกประเภทของอาหาร ก็คือเคล็ดลับสำคัญในการลดน้ำหนัก เพราะสาเหตุของความอ้วนถ้าพูดกันแบบง่ายๆ ก็คือ “ เรารับเข้าไป มากกว่าที่เราใช้ไปเท่านั้นเอง “ ดังนั้นเราควรที่จะกินอาหารดังต่อไปนี้เพื่อกำจัดน้ำหนักส่วนเกินของเราให้หายไป
 1. การกินอาหารที่มีไขมันต่ำ

  หรืออาหารที่มีคลอเลสเตอรอลน้อย เช่น ปลาชนิดต่างๆ ถั่วเหลือง ถั่วเมล็ดเปียก เต้าหู แต่ก็ไม่ใช่ว่าชีวิตนี้จะไม่กินไขมันเลยนะ เพราะความจริงแล้วไขมันก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยในการดูดซึมวิตามินให้กับร่างกายเราเหมือนกัน เพราะฉะนั้นกินให้น้อยๆแต่พอตัวจะดีกว่า
 2. กินอาหารที่ให้โปรตีนเยอะๆ

  เช่น ไข่ นม ถั่วเหลือง ถั่วเมล็ดแห้ง เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน อาหารเสริมโปรตีน เพราะร่างการเราต้องใช้โปรตีนในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และช่วยในการเจริญเติบโต และที่สำคัญกินโปรตีนเข้าไปเยอะๆ เราก็จะอิ่ม แล้วเราก็จะรับพวกไขมัน และคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการของความอ้วนได้น้อยลง โปรตีนจึงจัดว่าเป็นอาหารลดน้ำหนักชั้นยอดเลยที่เดียว
 3. กินผักผลไม้เยอะเข้าไว้

  ผักและผลไม้จัดเป็นพระเอกของอาหารลดน้ำหนักเลยทีเดียว เพราะในผักและผลไม้มีวิตามิน เกลือแร่ และแร่ธาตุ ที่ช่วยในการทำงานของร่างกายให้เป็นปกติ ช่วยในการเผาผลาญอาหารที่เรากินเข้าไปให้เผาผลาญได้อย่างหมดจด แต่ก็มีผมไม้บางชนิดที่ควรหลีกเลี่ยงกันด้วย ก็คือผลไม้จำพวกที่หวานๆมาก และมีคลอเรสเตอรอลมาก เช่น ทุเรียน ลิ้นจี่ กล้วยไข่ ขนุน ลองกอง เงาะ ส่วนผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วนก็แนะนำเลย แอปเปิ้ล ชมพู่ ฝรั่ง ส้ม มะละกอ แตงโม ซึ่งในหนึ่งมื้ออาหารถ้าทำได้ควรกินผักและผลไม้ ในปริมาณ 50% ของการกินอาหารในแต่ละมื้อเลยก็จะดี เพราะนอกจากจะทำให้อิ่มท้องแล้ว ในผักและผลไม้ยังมีเส้นใยไฟเบอร์ ช่วยให้ระบบลำไส้ และระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างดี มีประสิทธิภาพมากขึ้น
 4. รัปประทานอาหารเสริมโปรตีน

  เพิ่มเติมซึ่งจริงๆแล้วการกินอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ หรือถั่วประเภทต่างๆ ไปแล้วเราก็จะได้รับโปรตีนเข้าสู่ร่างกายอยู่แล้ว แต่ในบางครั้งเราไม่รู้เลยว่าเรารับโปรตีนเข้าสู่ร่างการในปริมาณที่เพียงพอหรือไม่ การรับประทานอาหารเสริมจำพวกโปรตีนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง หรือเป็นอาหารลดน้ำหนักอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะนอกจากจะทำให้เราได้รับโปรตีนที่เพียงพอแล้ว เรายังไม่ต้องรับประทานเนื้อสัตว์ในปริมาณที่มากอีกด้วย อย่าลืมว่าเนื้อสัตว์เป็นโปรตีนชั้นยอดก็จริง แต่เนื้อก็จะมาพร้อมกับไขมัน และสารเร่งเนื้อซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกายเช่นกัน

 
คลิกสั่งซื้อที่นี่ >>http://www.vitaminth.com

ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/vitaminthai 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40vitaminthailand
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม www.vitaminth.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Viral