วันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2560

Lynae Cordeceps 100 mg.+Reishi 40mg. 100 Caps
Lynae Cordeceps 100 mg.+Reishi 40mg. 100 Caps 

Cordyceps Sinensis   ถั่งเฉ้า

An ancient herb for modern lifestyle   สมุนไพรโบราณเพื่อชีวิตสมัยใหม่
ถั่งเฉ้า คืออะไร
    ถั่งเฉ้า คือ หนึ่งในสมุนไพรที่มีคุณค่ามากที่สุดในการแพทย์แผนจีนที่ถูกใช้มาประมาณ 1,500 ปีแล้ว  ถั่งเฉ้าเป็นสมุนไพรที่ประกอบด้วย 2 ส่วน คือ ส่วนที่เป็นตัวอ่อนของผีเสื้อที่มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Hepialus armoricanus  และบนตัวอ่อนมีเห็ดที่มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า  Cordyceps sinensis  เจริญเติบโตอยู่   เนื่องจากสมุนไพรชนิดนี้ฤดูหนาวเหมือนหนอน  แต่ฤดูร้อนจะงอกเป็นต้นหญ้าได้ จึวถูกเรียกว่า “หญ้าหนอน”
    ตามตำราการแพทย์แผนจีนมีการใช้ถั่งเฉ้าเพื่อ  เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของปอด  ทำให้ใช้ออกซิเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ต่อต้านความเหนื่อยล้า และทำให้สุขภาพร่างกายโดยรวมดีขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยปรับสมดุลชี่  ซึ่งเป็นพลังงานพื้นฐานของชีวิตที่ทำให้มนุษย์สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ในแต่ละวัน

สมุนไพรโบราณเพื่อชีวิตสมัยใหม่

    ตั้งแต่ปี 1990 กระแสทางการแพทย์มีการเปลี่ยนแปลงไปยอมรับการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติบำบัดมากขึ้น  มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับประสิทธิภาพของธรรมชาติบำบัดในการรักษา และบำรุงสุขภาพมากมาย  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้ความสนใจเกี่ยวกับการใช้สมุนไพรร่วมกับการรักษาแผนปัจจุบัน  สิ่งที่ตามมา ก็คือ ตลาดของสมุนไพรเริ่มเป็นที่รู้จัก แม้แต่ประเทศทางตะวันตกเองก็ยังเริ่มใช้ประโยชน์จากสมุนไพรอย่างเช่น ถั่งเฉ้า
เพื่อต่อต้านปัญหาระบบทางเดินหายใจ
    การศึกษาซึ่งตีพิมพ์โดย Taiwan Prediatric Association ในเดือนเมษายน 1996 รายงานถึงประโยชน์ของถั่งเฉ้า ในการรักษาโรคหอบหืดและภูมิแพ้ว่า เป็นตัวช่วยคลายกล้ามเนื้อเรียบบริเวณหลอดลมในโรคหอบหืด  เช่นเดียวกันกับยาที่ช่วยขยายหลอดลมก็ทำงานโดยช่วยขยายหลอดลม ผลที่ตามมาก็คือ หลอดลมขนาดเล็กจะรับอากาศได้ดีขึ้น  ทำให้หายใจได้สะดวกขึ้น
    นอกจากการรักษาอาการที่กำเริบขึ้นมาแล้ว  การป้องกันโรคหอบหืดก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน  ถั่งเฉ้าช่วยลดความถี่ในการเกิดหอบหืด  โดยไปลดการอักเสบของปอด และลดปฏิกิริยาตอบสนองของทางเดินหายใจ 
    ถั่งเฉ้ามีประโยชน์ต่อโรคในระบบทางเดินหายใจ   ทั้งในแง่ของการรักษาและป้องกัน  เนื่องจากถั่งเฉ้ามีผลเพิ่มภูมิคุ้มกัน  ช่วยขยายหลอดลม อีกทั้งยังสามารถช่วยลดปฏิกิริยาตอบสนองของทางเดินหายใจและการอักเสบได้
เพื่อเพิ่มความอดทน
    ถั่งเฉ้าถูกเชื่อว่าช่วยเพิ่มการทำงานของต่อมหมวกไตและทำให้คุณแข็งแรง  มีพลัง  อกทนต่อการทำกิจกรรมต่างๆได้มากขึ้น ช่วยยอยกรดแลคติก ( Lactic acid ) และกรดอะเซตินิก ( Acetinic acid ) ซึ่งเป็นของเสียในกล้ามเนื้อ ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยน้อยลงระหว่างเครียด มีการใช้กำลัง หรือเพิ่มขีดความสามารถของการเคลื่อนไหว นอกจากนี้ยังลดอาการที่เกิดจากการฝึกซ้อมมากเกินไป ( Overtraining syndrome : OS ) และอ่อนเพลียเรื้อรัง ( Chronic fatigue : CF )
    ถั่งเฉ้าได้รับความสนใจจากสาธารณชนในปี 1993 เมื่อมีนักวิ่งชาวจีนทำลายสถิติโลก หลังจากตรวจสารสเตียรอยด์แล้วพบว่า ไม่พบสารสเตียรอยด์ พบเพียงว่ามีการใช้สูตรสมุนไพรจีนในกลุ่มนักกีฬาต่างๆ  ซึ่งหนึ่งในส่วนผสมของสูตรสมุนไพรจีนนั้นมีถั่งเฉ้าผสมอยู่ด้วย
เพื่อชีวิตที่ยืนยาว
    บ่อยครั้งที่ความเครียดมีสาเหตุมาจากอนุมูลอิสระ ส่งผลให้เกิดสิ่งที่เราเรียกว่า กระบวนการชราภาพ  ขณะที่ความชราภาพเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ บางทีเราอาจจะเร่งผลของกระบวนการนี้ โดยไม่ป้องกันตัวเอง  ดังนั้นจึงเกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า แก่ก่อนวัย  อาการเริ่มต้นคือ อ่อนแรง ระบบทางเดินหายใจทำงานผิดปกติ เบาหวาน โรคหัวใจ และปัญหาอื่นๆ ที่เป็นผลมาจากการทำลายของอนุมูลอิสระ การทำลายจากอนุมูลอิสระเป็นผลให้ภูมิคุ้มกันต่ำลง  การใช้ถั่งเฉ้าเสริม  จะช่วยหยุดยั้งความชราภาพ และรักษาสุขภาพโดยกำจัดอนุมูลอิสระในร่างกายนุษย์ และลดการทำลายกระบวนการชีวเคมีของร่างกาย
เหมาะสำหรับ
•    ผู้ที่มีปัญหาระบบทางเดินหายใจส่วนบน เช่น ไข้หวัด หอบหืด ไซนัสอักเสบ เยื่อจมูกอักเสบ
•    ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ หรือนักกีฬา
•    ผู้ที่ต้องการเสริมสร้างร่างกายให้มีพลังในการทำกิจกรรมต่างๆ
•    ผู้ที่รู้สึกอ่อนเพลีย ไม่มีแรง
•    ผู้ที่มีอาการเหนื่อยล้าเนื่องจากออกกำลังกายมากเกินไป หรือ จากอายุ
•    ผู้ที่ต้องการป้องกันความชราภาพ
•    ผู้ที่เป็นหมัน เพราะถั่งเฉ้าช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ และช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์ม
หลินจือ
สารสำคัญในเห็ดหลินจือ พอจะจำแนกออกเป็นกลุ่มได้ ดังนี้
- โพลีแซคคาไรด์ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด บำรุงหัวใจ
- ไตรเทอร์ปีนอยด์ ต้านพิษในตับ ยับยั้งการสร้างคอเลสเตอรอล
- นิวคลีโอไทด์ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส คลายกล้ามเนื้อ
- เจอร์มาเนียม ส่งเสริมขบวนการทำงานของร่างกายสามารถรวมตัวและช่วยกำจัดสารพิษสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ
- อัลคาลอยด์ มีฤทธิ์ในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในหัวใจ ลดแรงต้านทานในผนังของเส้นเลือดหัวใจ
- กรดอะมิโนจำเป็น

คำแนะนำในการรับประทาน

•    รับประทานครั้งละ 100 มิลลิกรัม วันละ 1-2 ครั้ง


คลิกสั่งซื้อที่นี่ >>http://www.vitaminth.com/product/79/lynae-cordeceps-100-mg-reishi-40mg-100-caps
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/vitaminthai 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40vitaminthailand
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม www.vitaminth.com
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/vitaminthai 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40vitaminthailand
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม www.vitaminth.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Viral