วันพุธที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2560

Vistra Gamma Oryzanol 250 ขนาด 30 แคปซูล

โอรีซานอล (Oryzanol) เป็นสารธรรมชาติที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง โดยมีที่มาจากคำว่า โอรีซาซัลทีวา(OryzaSaltiva) ซึ่งแปลว่า ข้าว เพราะโอรีซานอลพบมากในผิวของเมล็ดข้าวกล้องหรือที่เรียกว่า รำข้าว นั่นเอง จึงพบโอรีซานอลในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น โอรีซานอลเป็นสารที่มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับวิตามินอีในการต้านอนุมูลอิสระ และยังเป็นสายโซ่ธรรมชาติที่ดีในการป้องกัน การเกิดออกซิเดชั่น (Antioxidant) ของน้ำมัน ที่สำคัญโอรีซานอลสามารถป้องกันการออกซิเดชั่นของกรดไขมันอิ่มตัวได้ดีกว่าวิตามินอีกลุ่มโทโคฟีรอล และกลุ่มโทโคไตรอีนอล ซึ่งการเกิดออกซิเดชั่นนั้นเป็นสาเหตุของการเกิดสภาวะที่ผิดปรกติในร่างกายเช่น โรคมะเร็ง และโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือด นอกจากนั้น โอรีซานอลยังมีคุณสมบัติช่วยลดโคเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL-C) ให้กับร่างกายอีกด้วย สารโอรีซานอลถูกค้นพบโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นอนุมูลอิสระที่สำคัญอีกชนิดหนึ่ง โดยสถาบันวิจัยบรานสวิคส์ (Brunswick Laboratories) แห่งสหรัฐอเมริกาทำการวิจัยและพบว่า โอรีซานอลสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินอีถึง 6 เท่า
ผลวิจัยยืนยันคุณค่าโอรีซานอล 
จากการรวบรวมผลงานวิจัยทางด้านโภชนาการของโอรีซานอล พบว่า การบริโภคโอรีซานอลสามารถลดระดับ โคเลสเตอรอลในเลือด ส่งเสริมการทำงานของหลอดเลือด ลดการจับตัวของเกล็ดเลือดและลดการสังเคราะห์ โคเลสเตอรอลในตับ ปัจจุบันโอรีซานอลยังมีความสำคัญมากขึ้น ในการใช้เป็นยา อาหารเสริมสุขภาพ และเครื่องสำอาง นอกจากนั้น ยังช่วยปรับสมดุลของระดับฮอร์โมนในสตรีวัยทอง ลดอาการวูบวาบ (Hot flashes) ป้องกันแสงยูวี ทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น ใช้ต้านการอักเสบ และโอรีซานอลในน้ำมันรำข้าวยังสามารถ เพิ่มระดับโคเลสเตอรอลชนิด่ดี (HDL-C) ได้อีกด้วย

แกมมาโอไรซานอล (Gamma Oryzanol) เป็นสารธรรมชาติที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีรากศัพท์มาจากคำว่า โอรีชา ชัลทิวา (Oryza Sativa) ซึ่งแปลว่า ข้าว นั่นเอง เนื่องจากพบสารออไรซานอลมากที่สุดในข้าว โดยเฉพาะในส่วนผิวที่มีสีน้ำตาลอ่อนของข้าวที่ยังไม่มีการสีออก ที่เราเรียกว่า รำข้าว ดังนั้น โอไรซานอล จึงพบได้ในน้ำมันรำข้าว เท่านั้น ไม่พบในน้ำมันพืชชนิดอื่น ออไรซานอล มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ และสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินอี ถึง 6 เท่าในภาวะที่อยู่ในน้ำ 
คุณสมบัติเด่นหลายประการที่น่าสนใจของสาร แกมมา ออไรซานอล


  • เป็นตัวแอนตี้ออกซิแดนท์ (Antioxidant) คือ สารต้านอนุมูลอิสระ ลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายอันทำให้เกิดการแก่ก่อนวัย (Anti-aging) ช่วยป้องกันการเกิดเปลี่ยนแปลงเป็นเซลล์ผิดปกติ หรือที่เรียกว่า เซลล์มะเร็ง (Cancer) 
  • มีความสามารถในการป้องการเซลล์ผิวจากการถูกทำลายด้วยแสงแดด 
  • ยับยั้งการทำงานของ เอ็นไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นตัวเร่งสร้างเม็ดสี จึงทำให้ผิวดูกระจ่างสดใสขึ้น 
  • ลดระดับของไขมันในเลือด ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจอุดตัน 
  • เพิ่มการหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน (Endophine Hormone) ช่วยผ่อนคลายความเครียดและหลับสบาย 
  • กระตุ้นการหลังฮอร์โมนสำหรับการเจริญเติบโต (Growth Hormone) 
  • ลดการสูญเสียแคลเซียม ทำให้ลดอัตราการเกิดโรคกระดูกพรุน 
  • ลดอัตราการเกิดภาวะวัยทอง (Menopause) คลิกสั่งซื้อที่นี่ >>http://www.vitaminth.com/product/203/vistra-gamma-oryzanol-250-ขนาด-30-แคปซูล
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/vitaminthai 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40vitaminthailand
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม www.vitaminth.com
ติดตามเราเป็นเพื่อนเฟสบุค   http://www.facebook.com/vitaminthai 
ติดตามกูรูด้านสุขภาพทางไลน์   http://line.me/ti/p/%40vitaminthailand
สนใจสินค้าสุขภาพและความงาม www.vitaminth.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Viral