วันพุธที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

7 ครีมรักษาสิว ครีมแต้มสิว ครีมลดรอยสิว ยาแต้มสิว วิธีรักษาสิวในดวงใจสาวๆ เผยผิวหน้าใสไร้สิวได้เป๊ะ ต้องนี่เลย ! - ครีมรักษาสิวสูตรเข้มข้น Benzac

ครีมรักษาสิวสูตรเข้มข้น Benzac


     ครีมรักษาสิวสูตรเข้มข้น ที่มีส่วนผสมของตัวยา Benzoyl peroxide หรือเรียกสั้นๆว่า "BP" ยาทาก่อนล้างหน้า ที่สามารถใช้ได้กับทุกประเภทสิว แถมออกฤทธิ์เร็วและช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่จะเป็นสาเหตุของการเกิดสิวซ้ำได้อย่างยู่หมัดอีกด้วย ที่สำคัญคือ มีความอ่อนโยนต่อผิวเป็นอย่างมาก ต่อให้คุณมีสภาพผิวที่บอบบางมากแค่ไหน ก็หมดห่วงเรื่องการระคายเคืองไปได้เลย 

คุณสมบัติเด่นของยารักษาสิว
     ช่วยผลัดเซลผิวช่วยลดการอุดตันของสิว และยังสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียจึงช่วยลดการเกิดสิวอักเสบได้ดี กำจัดสิวได้ทุกประเภทสิว โดยเฉพาะสิวอักเสบ ซึ่งจะทำให้สิวค่อยๆ ยุบและหายไปอย่างรวดเร็ว และช่วยป้องกันไม่ให้สิวเกิดขึ้นซ้ำ จึงหมดห่วงเรื่องสิวไปได้เลย
วิธีการใช้ยารักษาสิว
     ใช้แต้มสิวให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพักตามระยะเวลาที่กำหนด(ทาทิ้งไว้ 5 นาทีก่อน ถ้าไม่รู้สึกแสบหน้าสามารถเพิ่มเวลาเป็น 10-15 นาทีได้) ดูข้างกล่องหรือในคู่มือได้ จากนั้นให้ล้างหน้าให้สะอาด ทำเป็นประจำวันละ 2 ครั้งก่อนล้างหน้า เช้า-เย็น ก่อนทา Benzac ควรล้างเครื่องสำอางออกก่อนเพื่อให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น หรือถ้าไม่แต่งหน้าอาจล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า 1 ครั้งก่อนทา
ผลข้างเคียงของการใช้ยารักษาสิว
     ผลข้างเคียงอาจมีอาการหน้าแดง แสบ ลอก เป็นขุย และคันบ้างเล็กน้อย มักเกิดขึ้นในช่วงแรกที่ทา อาการดังกล่าวจะหายไปเมื่อทายาต่อเนื่อง แต่เมื่อใช้ยาได้ระยะหนึ่ง อาการเหล่านี้จะหายไปเนื่องจากผิวเริ่มปรับสภาพจนเคยชินกับตัวยามากขึ้น

ครีมรักษาสิวสูตรรักษาสิว Retin-A

     
     ครีมรักษาสิวอุดตัน เป็นครีมที่มีส่วนผสมของกรดวิตามินเอ ซึ่งสามารถช่วยลดการเกิดสิวโดยเฉพาะกับสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี โดยกรดวิตามินเอที่ผสมอยู่จะเข้าไปทำให้การยึดเกาะระหว่างผิวหนังของเราหลวมซึ่งมีส่วนช่วยลดการอุดตันบริเวณผิวหนังของเรา นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดริ้วรอยจากการกดสิว บีบสิว หรือจุดด่างดำจากสิวให้จางลง อีกทั้งยังช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้อีกด้วย
     ครีมรักษาสิวตัวเก่ง ที่มีสูตรเข้มข้นเป็นอย่างมาก สามารถใช้รักษาสิวได้อย่างเนียนกริบ แต่เหมาะกับการใช้แต้มสิวในช่วงกลางคืนก่อนนอนเท่านั้น และต้องใช้ให้ถูกวิธีด้วยนะ เพราะตัวยาแรงมาก หากใช้ผิดวิธีอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้เป็นอย่างมากเลยล่ะ
     นั้นมี 2 ขนาดความเข้มข้นให้เลือก คือ 0.025% และ 0.05% โดย % ที่น้อยกว่าจะก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยซึ่งเหมาะสำหรับมือใหม่หัดใช้ หรือคนที่ไม่เคยใช้มาก่อนเลยอยากให้เริ่มต้นที่ 0.025% 

คุณสมบัติเด่นของครีมรักษาสิว
       ช่วยรักษาสิวให้หายอย่างรวดเร็วและทำให้ผิวหน้าดูเนียนใสยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่ต้องการรักษาสิวอย่างเร่งด่วนเป็นที่สุด

วิธีการใช้ครีมรักษาสิว
      ใช้ทาหลังล้างหน้าโดยไม่ต้องล้างออกล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำครีมมาแต้มบางๆ ตรงจุดที่เป็นสิว โดยถูวนไปอย่างช้าๆ เนื้อครีมจะไปกระตุ้นให้ผิวหนังบริเวณนั้นหลุดลอกออกมาและสิวหลุดออกมาในที่สุด แนะนำให้ทำเฉพาะเวลาก่อนนอนเท่านั้น เพราะจะผลัดเซลผิวชั้นบนของเราออกไป ทำให้หน้าของเราไวต่อแสงมากขึ้น

ผลข้างเคียงของการใช้ยารักษาสิว
     ด้วยความแรงของตัวยา หากใช้ไม่ถูกวิธี จะทำให้ผิวหน้าบริเวณนั้นเป็นรอยไหม้ดำๆ ได้ (หากใช้แล้วรู้สึกว่าผิวหน้าดีขึ้น สิวอุดตันหายไปแล้วอาจลดความถี่ในการใช้ลง เช่น จากที่เคยใช้ทุกวันก็อาจลดเหลือวันเว้นวัน หรือใช้สัปดาห์ละ 3 วัน ประมาณนี้ แต่ถ้ามั่นใจว่าสิวเราหายแล้วการหยุดใช้)

ครีมลดสิว ครีมแต้มสิว Clinda 

     ครีมแต้มสิวหลอดเล็ก ที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อและกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่หัวสิวโดยเฉพาะ จึงทำให้สิวยุบอย่างรวดเร็วทันใจ ทั้งไม่ทำให้กลับมาเป็นซ้ำอีกด้วย ซึ่งก็ถือเป็นครีมแต้มสิวอีกตัวที่สาวๆ ส่วนใหญ่ต่างให้ความนิยมเป็นที่สุด โดยเหมาะกับการใช้เพื่อรักษาสิวอักเสบและสิวที่เป็นหนองนั่นเอง

คุณสมบัติเด่นของครีมรักษาสิว
     ช่วยรักษาสิวอักเสบและสิวที่เป็นหนอง ให้ค่อยๆ ยุบลงและหายไปในที่สุด ทั้งไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้ให้กวนใจอีกด้วย รับรองใช้แล้วสิวยุบโดนใจแน่นอน

วิธีการใช้ครีมรักษาสิว
     ใช้ทาเฉพาะบริเวณที่เป็นสิว วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ทำเป็นประจำ สิวจะค่อยๆ ยุบและหายไปในที่สุด

ผลข้างเคียงของครีมรักษาสิว
     อาจมีอาการแดง และลอกเป็นขุยได้ เนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สาวที่มีปัญหาผิวแห้งไม่ควรใช้

เจลแต้มสิว Acne

   เป็นครีมแต้มสิวอักเสบและสิวเป็นหนองที่ได้ผล เพียงแค่แต้มทิ้งไว้แค่คืนเดียวสิวก็จะแห้งและหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย แถมยังจะช่วยลบเลือนรอยแดงที่เกิดจากสิวได้อีกด้วย 

คุณสมบัติเด่นของครีมเจลแต้มสิว
     ช่วยรักษาสิวอักเสบและสิวที่เป็นหนอง ให้ค่อยๆ ยุบลงและหายไปในที่สุด ทั้งไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้ให้กวนใจอีกด้วย รับรองใช้แล้วสิวยุบโดนใจแน่นอน

วิธีการใช้ครีมเจลแต้มสิว
     ใช้แต้มเฉพาะบริเวณที่เป็นสิว วันละ 2 ครั้ง เช้า-ก่อนนอน ทำเป็นประจำ สิวจะค่อยๆ ยุบและหายไปในที่สุด

ผลข้างเคียงของเจลแต้มสิว


โฟมล้างหน้ารักษาสิวครีมลดรอยสิว Fucidin

     เป็นครีมที่ใช้เพื่อฆ่าเชื้อสิวโดยเฉพาะ และออกฤทธิ์แรงมาก จึงไม่ค่อยเหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายสักเท่าไหร่ เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้อย่างง่ายดายนั่นเอง แต่ขอบอกเลยว่าใช้ดีจนต้องบอกต่อเลยล่ะ ไม่ว่าคุณจะเป็นสิวเสี้ยน สิวอักเสบ สิวหัวหนองหรือสิวอุดตัน แค่ใช้ครีมยี่ห้อนี้ ปัญหาสิวก็จะหมดไปอย่างแน่นอน
     ถึงแม้ว่ายาฟิวซิดินจะใช้จัดการแบคทีเรีย Staphyllococcus aureus ซึ่งจริงแล้วการเกิดสิวนั้นจะเกิดเพราะแบคทีเรีย Propionibacterium acne หรือ P.acne มากกว่าซึ่งมันเป็นคนละตัวกัน แต่ว่าก็มีกรณีที่การเป็นสิวอักเสบนั้นจะเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย Staphyllococcus aureus ร่วมด้วย ดังนั้นเราจึงสามารถใช้ยาฟิวซิดินในการลดอาการอักเสบของสิวได้เช่นกัน

คุณสมบัติเด่นของครีมรักษาสิว
     ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวการของสิวโดยเฉพาะ จึงทำให้สิวค่อยๆ ยุบลงและหายไปในที่สุด แถมไม่ทำให้สิวลุกลามไปมากกว่าเดิมอีกด้วย

วิธีการใช้ครีมรักษาสิว
     ล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำยาแต้มสิว Fucidin มาแต้มบริเวณที่เป็นสิวแบบบางๆ โดยทำเป็นประจำทุกวันก่อนนอน สิวจะค่อยๆ ยุบลงและหายไปในที่สุด

ผลข้างเคียงของครีมรักษาสิว
      ผิวอาจแดงและลอกเป็นขุย ทั้งอาจมีสิวเห่อขึ้นมากกว่าเดิมได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Viral