วันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

น่ากลัวสุดๆ สะเทือนวงการยาเสพติดโลก!!ยาซอมบี้อันตรายระวังแค่สัมผัสก็ถึงตายได้

น่ากลัวสุดๆ สะเทือนวงการยาเสพติดโลก!! ยาซอมบี้อันตรายแค่สัมผัสก็ถึงตายได้เป็นที่ตื่นตระหนกถึงมหันตภัยยาเสพติดระลอกใหม่ที่ ปปส.ตในไทยเฝ้าระวังการลักลอบเข้ามาในไทย  หลังมีการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารยาเสพติดตัวใหม่ที่เรียกกันว่า"ยาซอมบี้"หรือ"ฟลักกา"ซึ่งผู้ที่เสพจะมีอาการคลุ้มคลั่งและมีพฤติกรรมโหดร้ายส่วนความร้ายแรงของสารเสพติดดังกล่าวถึงขนาดทำให้ผู้ที่สัมผัสโดยตรงอาจเสียชีวิตได้

โดยสารเสพติดดังกล่าวหน่วยปราบปรามยาเสพติดของสหรัฐอเมริกาหรือดีอีเอได้แจ้งเตือนการแพร่ระบาดไปยังหน่วยปราบปรามยาเสพติดของหลายประเทศโดย"ฟลักกา"หรือ"ยาซอมบี้"เป็นสารที่ได้จาการสังเคราะห์สูตรทางเคมีลักษณะเป็นเกล็ดสีขาวมีความรุนแรงกว่าไอซ์หลายเท่าตัวออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทส่งผลให้ควบคุมตัวเองไม่ได้ผู้เสพจะคิดว่าตนเองมีพลังวิเศษและจะแสดงพฤติกรรมในลักษณะโหดร้ายที่อยู่ภายใต้จิตสำนึกออกมา อย่างโหดร้าย

ทางการสหรัฐอเมริกาได้ประกาศให้"ฟลักกา"เป็นภัยคุกคามของประเทศหลังจากเมื่อกลางปีที่แล้วมีเหตุชายหนุ่มในรัฐฟลอริดาทดลองเสพสารดังกล่าวเข้าไปจนเกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้มีดแทงเพื่อนบ้าน2คนเสียชีวิตโดยขณะที่ตำรวจไประงับเหตุพบว่าชายคนดังกล่าวกำลังกัดกินใบหน้าของผู้เสียชีวิตอยู่และกว่าที่เจ้าหน้าที่จะหยุดความโหดร้ายได้ต้องใช้ตำรวจถึง4นายช่วยกันจับกุมตัวยังมีรายงานว่าความรุนแรงของสารดังกล่าวหากมีการสัมผัสโดยตรงจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสโลหิตผ่านทางผิวหนังผู้ที่สัมผัสในปริมาณมากเกินขนาดอาจเสียชีวิตภายในเวลาไม่นานและที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ในสหรัฐอเมริกาเสียชีวิตไปแล้วจากการใช้มือหยิบจับสารดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทั้งตำรวจปราบปรามยาเสพติดและสำนักงานปปส.ยังไม่พบว่าสารดังกล่าวแพร่ระบาดเข้ามาในประเทศไทยแต่ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและจับตาดูอย่างใกล้ชิดและกำชับเจ้าหน้าที่ที่จะตรวจสอบสารเสพติดทุกชนิดเลี่ยงการสัมผัสโดยตรงควรสวมถุงมือยางขณะทำการตรวจสอบล่าสุดเพจความรู้สนุกๆแบบหมอแมวได้มีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติดอันตรายชนิดนี้เอาไว้ดังนี้


"ยาซอมบี้คือยาอะไรน่ากลัวยังไงสรุปใน8ข้อ

หลายคนคงได้ข่าวคนที่คุ้มคลั่งไล่ฆ่าคนอื่นจากนั้นกัดกินใบหน้าเหยื่อซึ่งเป็นผลจากยาเสพติดชนิดนึง

1.เมื่อจันทร์ที่แล้วมีเหตุสยองในฟลอริดาเมื่อเด็กหนุ่มคนนึงกินข้าวในร้านกับครอบครัวจู่ๆก็ลุกจากโต๊ะเดินออกไปนอกร้านเข้าบ้านคนอื่นแล้วก็ฆ่าคู่สามีภรรยาคู่นึงจากนั้นก็กินใบหน้าของผู้ตาย

2.ตรวจสารเสพติดเบื้องต้นไม่พบอะไรตำรวจเลยสงสัยว่าจะกินFlakkaซึ่งเป็นยาเสพติดที่ทำให้เกิดอาการคุ้มคลั่งแบบนี้ได้ 
แล้วFlakkaคืออะไร

3.Flakka(alpha-PVP)เป็นยาเสพติดในตระกูลเดียวกันกับBathsalt-Cathinone(ไม่ใช่เกลืออาบน้ำนะ)และตระกูลโคเคนกับยาบ้า

4.เมื่อใช้Flakkaแล้วจะมีอาการเคลิบเคลิ้มล่องลอยได้มากและนานกว่ายาเสพติดในตระกูลเดียวกันเกิดความรู้สึกตื่นเต้นฮึกเฮิมสนุกอย่างรุนแรง

5.ในทางกลับกันมันติดง่ายกว่ายาเสพติดกลุ่มเดียวกันหลายเท่าและเมื่อใช้ไประยะหนึ่งหรือขาดยาก็จะเกิดอาการตีกลับซึมเศร้าฆ่าตัวตายเห็นภาพหลอน
6.อันตรายนอกจากฆ่าตัวตายก็คือภาวะกล้ามเนื้อสลายตัวรุนแรงไตวายความร้อนในร่างกายสูงรุนแรงซึ่งถ้ารักษาไม่ทันก็ตาย

7.อันตรายที่น่ากลัวต่อคนรอบข้างคือสามารถเกิดคุ้มคลั่งแบบไม่มีอะไรเป็นตัวบ่งชี้เวลาเกิดอาการขึ้นมาก็สามารถฆ่าคนรอบๆตัวได้

8.เนื่องจากติดง่ายราคาถูกแถมเวลาโดนจับก็ตรวจยากทำให้เริ่มมีการนำไปผสมกับยาเสพติดอื่นทำให้คนกินติดยาง่ายขึ้นลดต้นทุนคนผลิต

ปล.ไม่รู้ว่ามีในไทยหรือยังแต่ถึงมีคนขายก็คงไม่บอกหรอกว่าแอบผสมของที่ราคาถูกกว่าแต่ผลข้าง

เคียงมากกว่าลงไปแล้วเอามาขายราคาเดิม"อย.จ่อประกาศยาซอมบี้ “ฟลักกา”เป็นยาเสพติดประเภท 1 


ก่อนหน้านี้ข่าวช่องวันเคยนำเสนอความน่ากลัวของยาเสพติดชนิดใหม่ ฟลักกา ที่เปลี่ยนคนเสพให้คลุ้มคลั่งเหมือนซอมบี้ตามภาพยนตร์ซีรีย์ต่างๆ และกำลังแพร่ระบาดอย่างมากในต่างประเทศ หลายหน่วยงานในไทยก็จับตาความเคลื่อนไหวของยาเสพติดชนิดนี้ และยืนยันว่า ยังไม่มีการแพร่ระบาดในไทย ล่าสุด มีความเคลื่อนไหวจาก อย.เตรียมเสนอให้กระทรวงสาธารณสุข ประกาศให้ ฟลักกา เป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 
ขอบคุณข้อมูลจาก topicza.com, bugaboo.tv, FBความรู้สนุกๆแบบหมอแมว, ข่าวช่องONE, 


1 ความคิดเห็น:

Viral