วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

11 ประโยชน์ของวิตามินอี (Vitamin E)...

11 ประโยชน์ของวิตามินอี (Vitamin E)...

ที่คนอยากสวยต้องรู้

ประโยชน์ของวิตามินอี
วิตามินที่เรารู้จักกันมีอยู่มากมายหลายชนิด แล้ววิตามินอีล่ะ? เป็นวิตามินที่คุณรู้จักดีพอแล้วหรือยัง? โดยสรรพคุณของวิตามินอีนั้นมีมากมาย ซึ่งคุณอาจจะยังไม่รู้ อีกทั้งวิตามินอีไม่ได้มีประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราเท่านั้น แต่วิตามินอียังมีส่วนช่วยการทำงานของร่างกายคนเราให้มีสภาพการทำงานที่ดีได้อีกด้วย รวมถึงวิตามินอีมีบทบาทสำคัญในวงการเสริมความงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แล้วคุณล่ะอยากสวยหรือเปล่า? ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันเลยว่าประโยชน์ของวิตามินอี (Vitamin E) จะช่วยให้ผิวของคุณสวย ใส เนียนนุ่ม อย่างไรบ้าง?

11 คุณประโยชน์ของวิตามินอี

1.วิตามินอีช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์  นี่เป็นหนึ่งในสรรพคุณหลักของวิตามินอีเลยก็ว่าได้ เพราะในวงการแพทย์เสริมความงาม ส่วนใหญ่จะใช้วิตามินอีเข้ามาช่วยในการรักษาสภาพการทำงานของเซลล์ผิวหนัง ซึ่งคนที่ไปหาหมอเพื่อรักษาสภาพผิวหน้า หรือรักษาสิวนั้น คุณหมอจะให้ยากลุ่มวิตามินอี มาให้กับคุณเพื่อใช้ทาบริเวณที่เกิดสิว บรรเทารอยสิว และลดการเกิดสิว รวมถึงวิตามินอียังช่วยให้เซลล์ในร่างกายของเราไม่เสื่อมสภาพการทำงานไปง่ายๆ ทำให้เรายังดูหนุ่มสาว ไม่แก่ง่ายนั่นเอง
2. วิตามินอีช่วยป้องกันภาวะแท้งของหญิงตั้งครรภ์  สำหรับหญิงที่ตั้งครรภ์คุณหมออาจจ่ายยากลุ่มวิตามินอีมาให้ทานควบคู่ด้วย นั่นเป็นเพราะบางคนที่ตั้งท้อง มีสุขภาพไม่แข็งแรง หรือได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ อาจมีผลกระทบต่อลูกในท้องจนทำให้แท้งได้ ดังนั้นคุณหมอมักแนะนำให้ทานวิตามินอีเยอะๆ เพื่อรักษาสภาพการตั้งครรภ์ให้ทั้งคุณแม่และคุณลูก ให้มีสุขภาพที่แข็งแรง
3. วิตามินอีช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์  สำหรับคนที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ หรือคนที่ขี้หลงขี้ลืมบ่อยๆ คนเหล่านี้ไม่ได้ขาดแค่โอเมก้า3 เท่านั้น แต่ยังขาดสารอาหารจำพวกวิตามินอีอีกด้วย เพราะสารอาหารต่างๆ นั้นจำเป็นต้องทำงานร่วมกัน ถ้าหากว่าขาดสารอาหารไปตัวใดตัวหนึ่งก็อาจจะทำให้ร่างกายไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่นั่นเอง จากการศึกษาพบว่าผู้ที่รับประทานวิตามินอี 1,300 IU ต่อวัน อย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 2 ปีจะช่วยชะลอการเกิดโรคสมองเสื่อมจากการอุดตันของเส้นเลือดในสมองได้ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเป็นโรคสมองเสื่อม หรืออัลไซเมอร์ก็ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และอย่าลืมทานวิตามินอีด้วยล่ะ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประโยชน์ของวิตามินอีที่มองข้ามไม่ได้เลยค่ะ
4. วิตามินอีช่วยบรรเทาตะคริว เหน็บชาได้   อย่างที่เรารู้กันว่าคนที่เป็นตะคริวหรือว่าเหน็ชาง่ายนั้น ควรทานข้าวซ้อมมือ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าคนที่มีอาการเหน็บชาเหล่านี้ควรทานสารอาหารที่มีวิตามินอีด้วยเช่นกัน เพราะวิตามินอีเป็นตัวช่วยในการบรรเทาอาการของตะคริวให้ดีขึ้นกว่าเดิม แล้วคุณก็จะได้ไม่ต้องทรมานจากการเป็นตะคริวหรือเหน็บชานานจนเกินไป
5. วิตามินอีช่วยป้องกันมะเร็งเต้านม  วิตามินอีมีสรรพคุณช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งเต้านม และไม่ใช่แค่เซลล์มะเร็งเต้านมเท่านั้น แต่รวมถึงเซลล์มะเร็งชนิดอื่นๆ ด้วย นอกจากนี้แล้ววิตามินอียังช่วยป้องกันการเกิดออกซิเดชั่นของคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีได้อีกด้วย อันเป็นสาเหตุของการเกิดเซลล์มะเร็ง
6. วิตามินอีจะทำงานร่วมกับวิตามินเอเพื่อป้องกันปอดจากมลพิษ คนที่ต้องทำงานอยู่ท่ามกลางมลพิษทางอากาศ เช่น คนกวาดถนน คนซ่อมท่อไอเสียรถยนต์ หรือแม้แต่คนที่ขายของอยู่ตามริมถนน ล้วนมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายกับปอดได้มากกว่าคนที่ทำงานอยู่ในห้องแอร์ หรือในสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ปลอดมลพิษ  คนที่มีความเสี่ยงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทานวิตามินเอ และวิตามินอีควบคู่กันเป็นประจำ เพื่อป้องกันตนเองจากโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับปอด
7. วิตามินอีช่วยป้องกันการเกิดแผลหนานูน เป็นสะเก็ดได้ นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณหมอด้านความสวยงามนั้นจำเป็นต้องพึ่งพาวิตามินอีให้มารักษาแผลที่เกิดจากสิว และร่องรอยของแผลต่างๆ เราจะเห็นว่าเมื่อไหร่ที่คุณเป็นแผล ไม่ว่าจะเกิดด้วยสาเหตุใดก็ตาม คุณมีสิทธิ์ที่จะมีแผลที่นูน ทำให้ผิวไม่เรียบเนียนได้ ซึ่งวิตามินอีนี่แหละจะช่วยให้บาดแผลของคุณไม่เกิดความนูนขึ้นมา จนทำให้คุณมีผิวที่ดูไม่ดีได้
8. วิตามินอีช่วยป้องกันปอดติดเชื้อจากมลพิษทางอากาศ โดยวิตามินอีทำงานร่วมกับวิตามินเอ
9. วิตามินอีช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลีย
10. วิตามินอีช่วยลดความดันโลหิต
11. วิตามินอีมีสรรพคุณยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านมได้

อาหารอะไรที่มีวิตามินอี?

เราสามารถบอกได้เลยว่าวิตามินอีนั้นอยู่ในอาหารที่เราทานกันอยู่ในชีวิตประจำวันทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็น ไข่ มะเขือเทศสด ถั่วลิสง หน่อไม้ฝรั่ง มันฝรั่ง ผักโขม เมล็ดอัลมอนด์ โดยเฉพาะผลไม้ที่เราหาซื้อได้ตามตลาดนั่นก้คือ มะม่วง ข้าวโพด และผักผลไม้ที่มีเบต้าแคโรทีน เช่น แครอท ซึ่งเป็นแหล่งที่มีวิตามินอีเป็นจำนวนมาก รวมถึงในน้ำมันพืชชนิดต่างๆ ที่เราใช้ในการทอดหรือปรุงอาหาร เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันมะกอก น้ำมันทานตะวัน อีกด้วย
อาหารที่มีวิตามินอี

ใช้วิตามินอีทาหน้าได้ด้วยเหรอ?

สถาบันโรคผิวหนังหลายแห้งต่างมีผลการวิจัยยืนยันว่าวิตามินอีช่วยป้องกันผิวจากการไหม้เกรียมจากแสงแดด ริ้วรอยเหี่ยวย่น และรอยแผลได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานหรือ การการนำวิตามินอีมาทาที่ผิวโดยตรง ทั้งนี้เนื่องเมื่อบนผิวหนังเกิดการอักเสบ เกิดแผล หรือแม้แต่ ถูกแสงแดดเผาไหม้ เป็นผลทำให้เกิดการสะสมของอนุมูลอิสระ วิตามินอีจึงทำหน้าที่เหมือนฟองน้ำดูดซับสารอนุมูลอิสระก่อนที่ผ่านไปทำร้าย ทำลายเนื้อเยื่อต่างๆ ดังนั้นวิตามินอีจึงช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผนังเซลล์ ช่วยเซลล์ผิวให้แข็งแรงขึ้น ช่วยให้ทนต่อรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ในแสงแดดได้ดีขึ้น จึงทำให้ผู้ผลิตเครื่องสำอางนิยมนำประโยชน์ และสรรพคุณของวิตามินอีมาใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์

วิตามินอี รักษารอยดำจากสิวได้ยังไง?

เมื่อไหร่ที่เราเป็นสิวควรต้องระวังอย่าให้สิวทิ้งรอยแดงจนกลายเป็นรอยดำ เพราะรอยดำเป็นร่องรอยที่เกิดจากสิวที่ใช้ระยะเวลาในการรักษานานมากที่สุด ซึ่งสรรพคุณของวิตามินอีมีส่วนช่วยในการรักษารอยดำจากสิวได้เหมือนกัน นั่นเป็นเพราะว่าวิตามินอีสามารถฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา ทำให้เซลล์ผิวบริเวณนั้นๆ กลับมาชุ่มชื้น อีกทั้งผลัดเซลล์ผิวเก่าหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป และเมื่อเกิดเซลล์ผิวใหม่ก็จะทำให้รอยดำจากสิวนั้นค่อยๆ หายไปนั่นเอง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินอีสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป โดยเป็นกลุ่ม วิตามิน อี ครีม ที่เภสัชกรต่างรู้จักเป็นอย่างดี
รู้ถึงสรรพคุณและประโยชน์ของวิตามินอีกันไปแล้ว...เห็นไหมล่ะว่า วิตามินอีนี่แหละ ที่เป็นตัวช่วยเรื่องความสวยความงามของหญิงสาว รวมถึงคนที่อยากมีผิวสวยได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณรู้สรรพคุณเลิศๆ ของวิตามินอีแล้วล่ะก็ คุณก็ไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องสำอางแพงๆ เพื่อมาปกปิดริ้วรอย รอยดำ รอยประวัติศาสตร์ของผิวแล้วค่ะ


Puritan’s Pride Vitamin E-400 iu 100% Natural / 100 Softgels


Puritan’s Pride Vitamin E-400 iu 100% Natural เป็นวิตามินอีในสูตรนี้มาจากธรรมชาติ 100% ปลอดภัยสูง รับประทานง่ายในรูปซอฟเจล   จะมี ประสิทธิภาพสูงสุดในการเพิ่มระดับเอนไซม์ซูเปอร์ออกไซด์ดีสมิวเทส (SOD) ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่มี ความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับการอักเสบเรื้อรัง รวมถึงโรคมะ เร็งอัลไซเมอร์ โรคหัวใจ และความชรา

 

คุณประโยชน์ของ  Puritan’s Pride Vitamin E-400 iu 100% Natural  ต่อร่างกายมีดังนี้


 • ช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัย โดยการชะลอกระบวนการเสื่อมสภาพของเซลล์อันเกินจาก ปฏิกิริยา ออกซิเดชัน
 • ป้องกันการเกิดออกซิเดชันของคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL)
 • เพิ่มการนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกาย
 • ปกป้องปอดจากมลพิษทางอากาศ โดยจะทำงานร่วมกับวิตามินเอ
 • ช่วยป้องกันมะเร็งหลายประเภท
 • เพิ่มประสิทธิภาพในการต่อสู่กับโรค ให้กับเม็ดเลือดขาวชนิดทีเซลล์
 • ช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านม
 • ป้องกันและสลายลิ่มเลือด
 • บรรเทาอาการอ่อนเพลีย
 • ลดโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นต้อกระจก
 • ป้องกันแผลเป็น เมื่อใช้ทาจะซึมผ่านผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว
 • เร่งให้แผลไหม้บริเวณผิวหนังหายเร็วขึ้น
 • ทำงานคล้ายเป็นยาขับปัสสาวะ
 • ช่วยลดความดันโลหิต
 • ช่วยในการป้องกันภาวะแท้ง
 • บรรเทาอาการตะคริวหรือขาตึง
 • ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด และอัมพฤกษ์ อัมพาต
 • ลดความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคอัลไซเมอร์

อันตรายจากการขาดวิตามินอี
 • โรคหัวใจกำเริบ วิตามินอีมีหน้าที่ในการจับสารที่เข้ามาทำลายภูมิคุ้มกันของร่างกาย การขาดวิตามินอีทำให้สารเหล่านี้เข้าไปทำปฏิกิริยากับไขมันในเลือดทำให้ เนื้อเยื่อต่างๆ เสื่อมสภาพเร็วยิ่งขึ้น นำไปสู่ภาวะหลอดเลือดแดงแข็ง ก่อให้เกิดก้อนเลือดและที่สุดทำให้เกิดโรคหัวใจกำเริบได้
 • ระบบประสาทมีปัญหา ในกรณีของคนที่ร่างกายมีปัญหาในการดูดซึมไขมันและในเด็กทารกที่ คลอดก่อนกำหนด การได้รับวิตามินอีต่ำกว่าปริมาณที่กำหนดอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบ ประสาทและเป็นโรคโลหิตจางได้ เนื่องจากเซลล์เม็ดเลือดแดงในร่างกายถูกทำลาย

 Puritan’s Pride Vitamin E-400 iu 100% Natural


Puritan’s Pride Vitamin E-400 iu 100% Natural is a potent antioxidant that helps fight free radicals.** Studies have shown that oxidative stress caused by free radicals may contribute to the premature aging of cells.**Puritan’s Pride Vitamin E-400 iu 100% Natural also promotes immune function and helps support cardiovascular health.** Our Vitamin E is 100% natural and comes in a convenient to use softgel. No Artificial Color, Flavor or Sweetener, No Preservatives, No Sugar, No Starch, No Milk, No Lactose, No Gluten, No Wheat, No Yeast, No Fish, Sodium Free.

Supplement Facts
Serving Size 1 Softgel
Amount Per Serving% Daily Value
Vitamin E (as d-Alpha Tocopheryl Acetate)400 IU 1,333%

Directions: For adults, take one (1) softgel daily, preferably with a meal. As a reminder, discuss the supplements and medications you take with your health care providers.

Other Ingredients: Soybean Oil, Gelatin, Glycerin.

WARNING: Pregnant or lactating women should consult a doctor before using any product. Consult doctor before use if you have, or have had, ANY HEALTH CONDITION or if you are taking ANY MEDICATIONS OR REMEDIES including OTC medications, or are planning any medical procedure. Discontinue use and consult your doctor if any adverse reactions occur, such as gastrointestinal discomfort. NOT INTENDED FOR USE BY PERSONS UNDER THE AGE OF 18. KEEP OUT OF REACH OF CHILDREN. STORE IN A DRY PLACE AND AVOID EXCESSIVE HEAT. TAMPER RESISTANT: DO NOT USE IF SEAL UNDER CAP IS BROKEN.

คำเตือน
ผลิตภัณฑ์ ดังกล่าวข้างต้นไม่ใช่ ผลิตภัณฑ์ที่จัดว่าเป็นยา จึงไม่ได้มีสรรพคุณในการรักษาโรคใดๆได้  และการได้รับสารอาหารต่างๆควรได้จากการบริโภคอาหารหลักที่หลากชนิด ครบทั้ง 5 หมู่ เป็นสัดส่วนที่พอเหมาะ   ผลการใช้อาจให้ผลที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ควรเก็บไว้ในที่ร่มให้พ้นแสงแดดและความร้อน และ โปรดอ่านคำเตือนบนฉลากผลิตภัณฑ์หรือเอกสารกำกับผลิตภัณฑ์ก่อนใช้

สินค้าและสั่งซื้อที่ 
🛵💊 ไลน์ไอดีร้านยา @105jmtop หรือทักเภสัชที่นี่ครับ✓> https://bit.ly/drugvitamin สั่งได้เลยครับ 🛵
สอบถาม,สั่งซื้อสินค้าจากร้านยา ส่งวินถึงบ้าน💄🛍️💊คลิก https://bit.ly/drugvitamin 🎁 มีหน้าร้าน, 1L
https://www.facebook.com/morya24 ✅ #ร้านยา #วิตามิน ใกล้บ้านคุณ 💊 www.drugth.com #ร้านขายยา #รังสิต
ของแท้ จากบริษัท ส่งตรง ส่งไวถึงมือคุณ EMS

************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Viral